TP.HCM: Bắt khẩn cấp cơ sở dùng thủy tinh lỏng “phù phép” hàng ngàn tấn mì trứng mỗi ngày

Vì lợi nhuận, một cơ sở sản xuất tại TP.HCM đã nhẫn tâm dùng các loại hóa chất công nghiệp kịch độc như hàn the và thủy tinh lỏng để “phù phép” độ dai cho sợi mì. Đáng sợ hơn, đã có tới 2.800 tấn mì bẩn từ “lò tử thần” này được tuồn ra thị trường ròng rã suốt nhiều năm qua.

Bí quyết rùng rợn đằng sau sợi mì dai giòn “bất tử”

Ngày 26/4, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP.HCM xác nhận đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Phạm Tuấn Thanh và Nguyễn Thị Mỹ Phụng (cùng 44 tuổi) để điều tra về tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Theo hồ sơ điều tra, hai đối tượng này là chủ của cơ sở kinh doanh Mỹ Phụng, chuyên sản xuất các loại mì vàng, mì trứng từ năm 2014. Thay vì sử dụng nguyên liệu an toàn, vợ chồng Thanh – Phụng đã sử dụng một công thức vô nhân đạo: Trực tiếp pha trộn hàn the (Borax) và thủy tinh lỏng (Natri Silicat) vào bột. Đây đều là những hóa chất bị nghiêm cấm tuyệt đối trong chế biến thực phẩm vì nguy cơ tàn phá sức khỏe con người. Nhờ thứ “thần dược” độc hại này, sợi mì không chỉ dai, chống bở mà thời gian bảo quản còn kéo dài từ 8 tiếng lên tận 2 ngày.

Đột kích hiện trường, thu giữ hàng loạt hóa chất

Trước đó, lực lượng PC03 phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã bất ngờ ập vào kiểm tra khu vực xưởng sản xuất của hộ Mỹ Phụng nằm trên địa bàn phường Tân Tạo (thuộc quận Bình Tân cũ) cùng hàng loạt điểm tập kết, tiêu thụ tại các phường Phú Định và Bình Đông.

Tại hiện trường, cảnh sát đã lập biên bản thu giữ gần 700kg mì tươi thành phẩm đang chờ mang đi tiêu thụ. Kinh hoàng hơn, lực lượng chức năng còn phát hiện hơn 10kg hàn the, 27 can nhựa loại lớn chứa đầy thủy tinh lỏng, cùng vô số phẩm màu và hóa chất không rõ nguồn gốc nằm la liệt trong xưởng. Cơ quan chức năng ước tính, kể từ khi hoạt động cho đến lúc xưởng bị triệt phá, đã có khoảng 2.800 tấn mì tẩm hóa chất được đẩy ra thị trường, lên bàn ăn của vô số người tiêu dùng.

Hiện vụ án đang được Công an TP.HCM điều tra mở rộng. Đây là đường dây thứ hai dùng thủ đoạn tương tự bị sa lưới trong thời gian gần đây, thể hiện động thái quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc nhổ tận gốc nạn thực phẩm bẩn.

More From Forest Beat

TP.HCM: Đang chơi pickleball thì gục ngã tử vong, thông tin...

TP.HCM: Đang chơi pickleball thì gục ngã tử vong, thông tin mới từ cơ quan công an gây chú ý Một sự cố thương tâm...
Thời sự
10
minutes

Dấu hiệu bất thường của nghi phạm trước vụ thảm án...

Dấu hiệu bất thường của nghi phạm trước vụ thảm án Bắc Ninh, hé lộ động cơ sát hại 3 mẹ con rồi tự...
Thời sự
14
minutes

Ai là người duy nhất chạy thoát trong vụ thảm án...

Ai là người duy nhất chạy thoát trong vụ thảm án khiến 3 mẹ con tử vong ở Bắc Ninh? PHẦN 1: Phía sau cánh...
Thời sự
14
minutes

Đồng Tháp: Mưa giông kinh hoàng quật ngã hàng chục cây...

Vào chiều ngày hôm nay, một trận mưa giông kèm theo lốc xoáy với cường độ cực mạnh đã bất ngờ quét qua khu...
Thời sự
8
minutes
spot_img