Án mạng từ bàn nhậu: Đập vỡ đầu bạn bằng khúc gỗ chỉ vì bị dùng chân hất dậy ép uống rượu

Một mâu thuẫn tưởng chừng rất nhỏ nhặt trên bàn nhậu đã nhanh chóng leo thang thành một vụ án mạng thương tâm tại tỉnh Quảng Ngãi. Chỉ vì bức xúc khi bị bạn nhậu dùng chân đánh thức và ép uống tiếp trong lúc đang say ngủ, nam thanh niên sinh năm 2004 đã vung gậy gỗ tước đoạt mạng sống của nạn nhân.

Bực tức bộc phát từ thói quen “ép rượu”

Theo thông tin điều tra ban đầu từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi, vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Sa Bình. Đối tượng gây án được xác định là A Tôn (SN 2004, trú xã Sa Bình). Cụ thể, vào khoảng 7h sáng ngày 8/5, A Tôn bắt đầu uống rượu tại nhà một người quen. Đến trưa, khi đã ngà ngà say, Tôn tiếp tục tăng hai, sang nhà anh A.V. (SN 1991, cùng trú xã Sa Bình) để nhậu tiếp. Trận nhậu kéo dài khiến A Tôn say khướt và lăn ra ngủ gục ngay tại hiên nhà của anh V.

Đến khoảng 15h cùng ngày, anh V. ra ngoài gọi Tôn dậy để tiếp tục cuộc vui. Mặc dù Tôn đã mệt mỏi, từ chối và muốn ngủ tiếp, nhưng anh V. không những không buông tha mà còn có hành động dùng chân hất vào người Tôn để ép dậy. Hành động mang tính khiêu khích này cộng với men rượu sẵn có trong người đã khiến Tôn bùng nổ cơn tức giận, dẫn đến cãi vã to tiếng giữa hai bên.

Cái kết đắng ngắt cho cả hai phía

Trong cơn say và mất kiểm soát hoàn toàn về mặt lý trí, A Tôn đã vớ lấy một khúc gỗ cao su gần đó, vung tay đánh mạnh một nhát chí mạng vào đầu anh V. rồi lập tức bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau cú đánh nảy lửa, anh V. bị chảy máu, được người nhà đưa đến Trạm Y tế xã Sa Bình khâu vết thương rồi chủ quan đưa về nhà theo dõi. Tuy nhiên, đến sáng ngày 9/5, nạn nhân bắt đầu có những biểu hiện co giật bất thường. Dù được gia đình hớt hải đưa đi cấp cứu, nhưng anh V. đã tử vong do chấn thương sọ não quá nặng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về cái chết của nạn nhân, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã phối hợp với Công an xã Sa Bình khẩn trương truy xét và tóm gọn đối tượng A Tôn. Hiện cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam A Tôn về tội danh “Giết người”. Sự việc để lại một bài học đắt giá, đánh đổi bằng cả mạng sống và tương lai chỉ vì thứ văn hóa ép nhậu độc hại tồn tại bấy lâu nay.

More From Forest Beat

Dấu hiệu bất thường của nghi phạm trước vụ thảm án...

Dấu hiệu bất thường của nghi phạm trước vụ thảm án Bắc Ninh, hé lộ động cơ sát hại 3 mẹ con rồi tự...
Thời sự
14
minutes

Ai là người duy nhất chạy thoát trong vụ thảm án...

Ai là người duy nhất chạy thoát trong vụ thảm án khiến 3 mẹ con tử vong ở Bắc Ninh? PHẦN 1: Phía sau cánh...
Thời sự
14
minutes

Đồng Tháp: Mưa giông kinh hoàng quật ngã hàng chục cây...

Vào chiều ngày hôm nay, một trận mưa giông kèm theo lốc xoáy với cường độ cực mạnh đã bất ngờ quét qua khu...
Thời sự
8
minutes

“Chúng tôi là láng giềng”: Ba Lan đưa ra tuyên bố...

Trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao nhằm tìm kiếm một lối thoát cho cuộc xung đột tại Đông Âu đang được rục...
Thời sự
8
minutes
spot_img