Chỉ vì không được đáp lại tình cảm, một gã đàn ông 42 tuổi đã lên kế hoạch tàn độc, mang theo hung khí lừa người phụ nữ mình thầm thương ra khu vực vắng vẻ để ra tay sát hại. Rất may mắn, nạn nhân đã được cứu chữa kịp thời.
Sự mù quáng của gã đàn ông si tình
Theo thông tin từ cơ quan chức năng và hồ sơ vụ án, đối tượng là Nguyễn Ngọc Hưng (42 tuổi, trú tại Hải Phòng). Nạn nhân trong vụ việc là chị Huyền (34 tuổi), hiện đang làm chủ một quán cà phê tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Được biết, Hưng đã ly hôn từ năm 2020. Đến tháng 3/2024, đối tượng quen biết và nảy sinh tình cảm đơn phương với chị Huyền. Đều đặn mỗi dịp cuối tuần, Hưng đều cất công từ Hải Phòng lên Hà Nội đến quán cà phê để chơi và bày tỏ tình cảm. Tuy nhiên, trước những lời tỏ tình của Hưng, chị Huyền đã dứt khoát cự tuyệt. Thay vì chấp nhận sự thật, sự khước từ này lại khiến gã đàn ông nảy sinh sự hậm hực và lên kế hoạch trả thù tàn nhẫn.

Kế hoạch tàn độc tại khu đô thị Văn Quán
Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội chỉ rõ, ngày 15/12/2025, Hưng giấu hai con dao bầu trong balo, bắt xe khách về Hà Nội tìm gặp chị Huyền. Trưa ngày hôm sau, đối tượng tiếp tục ngỏ lời yêu nhưng vẫn nhận lại cái lắc đầu.
Lúc này, Hưng giả vờ nhờ chị Huyền dùng xe máy chở mình ra bến xe để về Hải Phòng nhằm mục đích điều nạn nhân đến khu vực vắng người. Trên đường đi, gã liên tục viện lý do “ô tô đón đang di chuyển” để thay đổi cung đường. Cuối cùng, khi đến một đoạn đường vắng trong khu đô thị Văn Quán (Hà Đông), Hưng yêu cầu dừng xe. Lợi dụng lúc chị Huyền đang ngồi trên xe máy chuẩn bị rời đi, Hưng từ phía sau áp sát, rút dao giấu sẵn đâm nạn nhân. Thấy có người đi đường phát hiện, gã mới hoảng sợ bỏ trốn.
Trả giá đắt trước pháp luật
Chị Huyền sau đó được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời. Sau 4 tuần điều trị tích cực, nạn nhân may mắn sống sót nhưng mang thương tích lên đến 64%. Về phần Hưng, sau khi gây án gã bắt taxi trốn về Hải Phòng. Tuy nhiên, nhận thấy khách có biểu hiện bất thường, tài xế taxi đã mưu trí đưa Hưng thẳng vào bệnh viện và đối tượng đã bị Công an Hà Nội tóm gọn ngay sau đó.
Cơ quan chức năng xác định, hai con dao Hưng sử dụng thuộc danh mục dao có tính sát thương cao. Do đó, Nguyễn Ngọc Hưng đã bị truy tố hai tội danh: “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Ngoài ra, đối tượng còn phải đối mặt với yêu cầu bồi thường chi phí cứu chữa, phục hồi sức khỏe cho nạn nhân với số tiền lên tới 1,56 tỷ đồng.



